TIN MỚI NHẤT
24/12

Tiệc tất niên: Vài lưu ý trong khâu trang trí và thực đơn của event Giáng Sinh

Bữa tiệc Giáng Sinh thường có thể kết hợp tổng kết năm hay chào mừng năm mới (dương lịch). Ngoài khâu lên kế hoạch, dự trù kinh phí thì khâu trang trí, thực đơn và âm nhạc cũng không kém phần quan trọng.

 

alt

 

1. Trang trí theo chủ đề

Chủ đề là nhịp tim của sự kiện và cần được tích hợp trong mọi khía cạnh

Chọn một chủ đề và nghiên cứu kỹ. Một số ý tưởng phổ biến bao gồm: Giáng sinh truyền thống , Cổ điển (thập niên 60, 70 , 80), kịch câm , xiếc, nhạc kịch hài hước, hội thảo của ông già Noel, …

Lên một danh sách bất cứ điều gì chợt lóe lên trong đầu mà bạn sẽ liên kết với các chủ đề được chọn. Khi làm điều này, hãy xem xét không gian của sự kiện, như lối vào , quầy bar, trung tâm bảng và các tính năng độc đáo trong các địa điểm,  ví dụ, quầy check-in, thức uống chào đón khách, ăn tối, khiêu vũ sau bữa ăn tối và uống rượu. Bạn cũng cần phải tính đến bất kỳ yếu tố khác của các lễ hội có thể được bao gồm trong chủ đề chính, chẳng hạn như quy tắc ăn mặc cho các khách hàng và nhân viên, âm nhạc, thực phẩm và thực đơn đồ ăn và thức uống đơn, khu vực ngoài trời .

 

 

2. Thực đơn

Thực đơn là một phần quan trọng của sự kiện và có thể dễ dàng được tích hợp vào các chủ đề mà bạn chọn. Không nhất thiết Giáng Sinh phải gắn với gà tây, đặc biệt là nếu bạn đang lập kế hoạch để ăn tại một địa điểm với một nhà hàng chuyên nghiệp. Một bữa tối Giáng sinh truyền thống làm mất bầu không khí trong một nhà hàng dim sum.

Tùy vào loại địa điểm mà bạn đã chọn, bạn cần phải quyết định giữa việc sử dụng thức ăn được cung cấp tại nhà hàng (lựa chọn này sẽ tiết kiệm hơn) hay thuê dịch vụ cung cấp thức ăn bên ngoài. Điều này cũng còn phụ thuộc vào việc các địa điểm cho phép các công ty bên ngoài để phục vụ cho các sự kiện hay không, ngân sách có cho phép và cũng liên quan đến danh tiếng thực phẩm của các địa điểm - nếu địa điểm của bạn đã được phục vụ thức ăn tốt thì điều này sẽ là cách đơn giản và hiệu quả khi đặt ăn tại đây.

Bạn muốn thức ăn được phục vụ như thế nào? Ví dụ: bạn có muốn để một ít thức nhắm trên bàn trước khi dọn món chính hay nhân viên phục vụ đẩy món ăn nhẹ đi xung quanh. Bạn muốn một bữa tiệc đứng hoặc ngồi với bữa ăn ba món với một set menu hoặc du khách sẽ cần phải chọn trước?

Tham khảo ý kiến với các đầu bếp và chọn một phong cách ẩm thực cho sự kiện này và dĩ nhiên phải kết hợp với các chủ đề nếu có thể.

Tùy theo yêu cầu của khách tham dự, thêm lựa chọn cho món ăn chay nếu cần và cố gắng đáp ứng càng nhiều yêu cầu chế độ ăn uống khác càng tốt.

Hãy cận trọng và yêu cầu thử trước thực đơn, đặc biệt nếu bạn đang đặt cho một nhóm lớn. Thực phẩm có thể làm nên thành công hoặc phá vỡ một sự kiện.

 alt

 

3. Thức uống

Những thức uống yêu thích của lễ hội bao gồm: Pimm mùa đông, rượu vang và cocktail Giáng sinh, hoặc thậm chí bạn có thể đưa ra một thức uống có liên quan đến chủ đề của sự kiện.

 

 

Quyết định xem bạn sẽ đặt sẵn các loại nước uống phục vụ cho khách hay để khách tự chọn và bạn sẽ thanh toán sau. Nếu bạn lo lắng về chi phí leo thang hoặc muốn đảm bảo rằng tất cả mọi người được chia sẻ công bằng, bạn có thể thu hẹp các lựa chọn có sẵn hoặc giao cho khách phiếu thức uống.

Chọn cách mà bạn muốn thức uống được phục vụ. Điều này phụ thuộc vào cách bạn chọn để quản lý việc phân bổ ngân sách dành cho thức uống nhưng bạn sẽ cần phải quyết định xem bạn muốn người phục vụ tận bàn hoặc cho khách đặt hàng từ quán bar, hoặc bạn có thể bố trí quầy uống rải rác xung quanh các địa điểm.

 

Nguồn: Event Channel

 Đang tải dữ liệu