TIN MỚI NHẤT
19/12

Tiệc tất niên: Khéo chọn thực đơn cho tiệc cuối năm

Việc lên thực đơn cho bữa tiệc quan trọng nhất trong năm của mỗi công ty khiên các nhà tổ chức phải suy nghĩ đắn đo rất nhiều. Cùng xem những bí quyết để nắm rõ qui tắc cần thiết khi lên thực đơn hoàn chỉnh cho một bữa tiệc. 
 
Khai tiệc nhẹ nhàng
 
Hãy chọn những món tươi mát có vị chua ngọt nhẹ nhàng để kích thích nhu cầu ăn uống của mọi người, một gợi ý hay cho bạn đó là các món gỏi dễ ăn như gỏi mực, gỏi kim chi, gỏi tôm…. 
 
Nếu bạn vẫn muốn chọn súp làm món khai vị thì hãy nghĩ ngay đến nhưng món súp mát hơn, có vị lạ hơn như súp tôm hải sâm, súp tuyết nhĩ hạt sen... 
 
Ngoài gỏi và súp bạn nên kết hợp thêm 1 đến 2 món ăn nhẹ nhàng, nhiều rau và đặc biệt là kích thích được nhu cầu ăn của mọi người.
 
 
 
Món chính đặc sắc
 
Nên chọn gì cho món chính trong tiệc cuối năm không phải là một câu hỏi dễ trả lời, nhưng chỉ cần một chút tinh ý và kinh nghiệm để bạn đã có thể chọn lựa được một thực đơn phù hợp. Mỗi thực đơn thường có 5 đến 6 món và sẽ là một gợi ý hay nếu bạn kết hợp các món ăn này theo một chủ đề.
 
Thay vì chọn lựa theo sở thích bạn nên tham khảo đầu bếp về các món ăn đang được ưa thích, tìm hiểu xem đang là mùa của loại hoa quả nào, rồi từ đó gợi ý cho đầu bếp kết hợp các loại nguyên liệu đó với nhau để cho ra một thực đơn của riêng bạn. Sẽ rất ấn tượng nếu đang là mùa hạt điều và trên bàn tiệc xuất hiện những món ăn như Tôm càng sốt hạt điều, bông cải xào hạt điều…
 
 
 
Bạn nên hạn chế chọn lựa những món ăn nhiều dầu mỡ và chế biến bằng cách chiên rán mà tăng cường là các món nướng và hấp để tránh cảm giác ngấy cho thực khách. 
 
Cho dù bạn chọn chủ đề của món ăn là gì đi chăng nữa thì nhớ cân bằng được lượng, đạm, tinh bột và rau trong thực đơn để đảm bảo được rằng thực khách đủ no khi đến dự tiệc.
 
Hãy thử biến tấu và táo bạo hơn cho món tráng miệng bằng các món kem hoặc mousse hấp dẫn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại bánh để làm món tráng miệng thêm ngọt ngào.Tráng miệng mới lạ
 
 
Lựa chọn nhà cung cấp đáp ứng nhu cầu
 
Để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về thực đơn của bạn, bạn cần lựa chọn một địa điểm tổ chức tiệc sở hữu danh sách dài những món ăn đa dạng về cách thức chế biến cũng như nguyên liệu.
 
 
 
Nguồn: Vietnamnet
 Đang tải dữ liệu